NIỀM VUI THẬT (Phần kết)

0
28

Đây là điều tôi muốn nói với bạn:

  1. Chúa Giê-xu soi sáng cho tôi hiểu mình sống để làm gì? Khi bạn đi mua một sản phẩm nào bạn cần phải đọc cẩn thận lời chỉ dẫn của nhà sản xuất để biết mục tiêu sản phẩm làm gì và biết cách sử dụng như thế nào. Nếu không, khi sử dụng bạn có thể làm hư sản phẩm ấy. Bạn có nhận ra rằng mọi sản phẩm đều tuỳ thuộc vào ý định của người tạo ra nó không? Hay nói cách khác mục tiêu của mọi sản phẩm không phải là chính nó mà tuỳ thuộc vào người thiết kế ra nó, và nó muốn “tồn tại” cách tốt đẹp cũng phải phù hợp theo ý của người tạo ra.

Đây chính là lý do tôi có được niềm vui biết mình sống để làm gì khi đến với Chúa Giê-xu. Tôi không tin vũ trụ này tự nhiên mà có nhưng là sản phẩm của Đấng Thượng Đế khôn ngoan và quyền năng. Và tôi là một tạo vật bé nhỏ trong một thế giới muôn màu muôn vẻ này. Là một tạo vật một sản phẩm tôi chỉ biết mình sống để làm gì khi tôi biết được ý định của Đấng Tạo Hoá vì Ngài tạo nên tôi. Nhưng làm sao biết được? Cảm ơn Chúa! khi tôi không thể biết Ngài ở đâu, như thế nào để mà hỏi thì Ngài đã tìm đến với tôi. Chúa Giê-xu đã đến thế gian này để cứu tôi, tha thứ tội tôi để tôi trở nên con của Chúa để tôi có thể hiểu được “Lời chỉ dẫn của Nhà Sản Xuất là Lời Thánh Kinh của Thượng Đế và bởi sự soi sáng của Thánh Linh Ngài đặt trong tôi khi tin nhận Ngài.

Tôi vui vì biết mình sống để làm gì? Và bạn cũng sẽ kinh nghiệm niềm vui khi thật tâm đến với Chúa Giê-xu và sống theo Lời Chỉ Dẫn của Ngài.

Khi bước vào mối tương giao với Chúa Giê-xu, với Đấng Tạo Dựng nên mình, tôi hiểu ra rằng Chúa đã tạo dựng nên tôi vì cớ Ngài. Để tôi sống tương giao với Ngài, sống trong tình yêu với Ngài và thực hiện ý muốn Ngài qua đời tôi. Và điều này đã trở nên động cơ thôi thúc trong tôi khiến tôi kinh nghiệm niềm vui luôn được tươi mới vì mỗi ngày khám phá “biết được nhiều hơn về Chúa Giê-xu Đấng yêu tôi và Đấng Tạo Dựng nên tôi, và chỉ có Ngài là Đấng hiểu tôi và có khả năng để đáp ứng mọi nhu cầu cuộc đời tôi. Bạn có hiểu điều này không? Nó giống như trong hôn nhân khi hai người luôn sống gắn bó trong tương giao với nhau, người này sống vì người kia họ sẽ có được niềm vui vì hiểu nhau hơn thoả đáp nhu cầu của nhau mỗi ngày luôn để họ có thể nói cách chân thành này: “Cả hai trở nên một”.

Bạn muốn biết mình sống để làm gì? Không có cách nào khác hơn là đến với Đấng đã Tạo dựng nên bạn. Bạn sẽ kinh nghiệm niềm vui vì biết cuộc sống mình có ý nghĩa và được thoả đáp mọi nhu cầu.

  1. Chúa Giê-xu đã ban cho tôi cuộc đời đáng sống. Những năm tháng trong đời sống trở nên ý nghĩa và hữu ích. Khi vâng lời Chúa dạy sống và chia xẻ cho người khác biết về Chúa Giê-xu. Về tình yêu và quyền năng cứu rỗi của Ngài. Tôi đã chứng kiến cuộc đời của nhiều người đã được thay đổi khi đặt lòng tin vào Chúa Giê-xu. Khi tôi nhận ra rằng dầu tôi chỉ là con người bé nhỏ giới hạn nhưng khi vâng lời Ngài tin cậy Ngài, Chúa Giê-xu có thể sử dụng đời sống tôi để khiến nhiều người kinh nghiệm quyền năng tình yêu cứu rỗi của Ngài. Khiến kẻ tội được tha. Người lầm lạc biết mình sống để làm gì, đem lại hy vọng thay vì thất vọng, bình an thay cho sự sợ hãi lo âu, niềm vui thay cho nỗi chán chường, hàn gắn những đổ vỡ, đau thương làm ấm lòng những kẻ nghèo… Chỉ có Chúa Cứu Thế Giê-xu là Con Thượng Đế mới có thể đáp ứng mọi nhu cầu cho con người, và cũng vì vậy tôi nhận ra cuộc đời mình có nhiệm vụ (cũng chính là đặc ân) vô cùng lớn lao, một cuộc sống đáng sống. Tôi có niềm vui vì dầu không biết mình sẽ sống bao lâu, nhưng năm tháng qua đi nhìn lại thấy mình đã không lãng phí, không vô ơn với tình yêu và những ơn ban mà Chúa Cứu Thế Giê-xu đã dành cho mình. Khi bạn tin và sống vâng lời Chúa bạn cũng có thể kinh nghiệm niềm vui thanh khiết và cuộc đời mình có giá trị, một cuộc sống đáng sống, đầy hứng thú và tươi mới…
  2. Chúa Giê-xu ban cho tôi hy vọng, trông cậy sống: Có thể nói niềm hy vọng gần gũi nhất đem lại niềm vui là chính bản thân. Tạ ơn Chúa từ khi tôi tin và phó dâng đời mình cho Chúa Giê-xu, Ngài đã thay đổi đời sống tôi, đã cho tôi từng trải nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Vì vậy tôi có được niềm vui vì biết rằng Chúa đang biến cải tôi để mỗi ngày được tốt hơn, khá hơn. Rồi một ngày nào đó khi tôi từ giã cõi đời này tôi sẽ trở về sống bên cạnh Chúa tôi chính Lời Thánh Kinh. Sự phục sinh của Chúa Giê-xu bảo đảm cho tôi điều này. Không phải chỉ bản thân tôi mà hàng triệu người khắp nơi cũng đã kinh nghiệm niềm vui niềm hy vọng như vậy và Chúa Giê-xu cũng muốn ban cho bạn nữa. Hãy dâng đời sống bạn cho Ngài. Lịch sử đã chứng minh từng lời tiên tri trong Thánh Kinh là sự thật thì chắc chắn lời tiên tri về ngày tận thế sẽ ứng nghiệm rằng thế giới tội lỗi và đầy đau khổ này sẽ phải chấm dứt khi Chúa Giê-xu trở lại. Như tôi đã nói với bạn Chúa Giê-xu đang bảo vệ chăm sóc tôi nên nhìn tương lai tôi không lo âu nhưng luôn có hy vọng và trông cậy. Còn bạn?

Vì vậy sống vui, từng trải niềm vui thật niềm vui mà không hoàn cảnh nào người nào có thể cướp đi được, là sự lựa chọn là quyết định hay nói đúng hơn là kết quả của sự lựa chọn:

– Bước vào mối tương giao với Nguồn Cội của Niềm Vui là Chúa Cứu Thế Giê-xu.

– Sống với tâm trí luôn suy nghĩ với lòng tin vào Lời Thánh Kinh.

– Sống vâng lời Chúa Yêu Thương, sống cuộc sống yêu thương.

Nếu bạn là người nhận mình đã có đạo, đã tin Chúa nhưng bạn đang sống buồn chán. Bạn hãy xét lại niềm tin của bạn: bạn có thể đã gắn cho mình “cái nhãn tôn giáo”, hay là tín hữu của một tổ chức con người, tổ chức giáo hội, hay bạn là thành viên của truyền thống của gia tộc mà thật sự bạn chưa thật có tương giao với Chúa Giê-xu chưa dâng đời sống bạn cho Ngài hay bạn đã tin Ngài nhưng bận rộn để thoả mãn lòng mong muốn ích kỷ của mình chăng? Cũng có thể bạn vô tín đã chiếm hữu tâm trí bạn?…

Nếu bạn chưa hề quan tâm đến Chúa Giê-xu thì tôi chắc chắn với bạn rằng Chúa Giê-xu đang chờ đợi bạn. Ngài luôn sẵn ban sự vui mừng thật cho bạn.

Chỉ có một điều đang ngăn cách giữa Ngài với bạn đó là tội lỗi và sự vô tín. Nếu bạn nhận mình là người tội lỗi xin Ngài tha thứ cho bạn. Tin rằng Chúa Giê-xu vì yêu thương bạn đã đến trần gian chịu chết để gánh án phạt tội lỗi của bạn như là Ngài đã phán. Tin rằng chỉ nhờ Chúa Giê-xu bạn mới có thể bước vào sự thông công tương giao với Thượng Đế là Đấng Yêu thương chăm sóc bạn.

Bạn hãy quyết định, hãy lựa chọn một cuộc sống vui. Như tôi và hàng triệu người khắp nơi đã quyết định.

Chúa yêu thương đang chờ đợi bạn.

Chúc bạn kinh nghiệm một cuộc đời mới mừng vui thoả nguyện. Cuộc sống vui!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây