NIỀM VUI THẬT (Phần 3)

0
20

Đây là điều tôi muốn nói với bạn:

Khi bạn bằng lòng tin và sống với đức tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu bạn sẽ kinh nghiệm được niềm vui mừng thật như tôi và hàng triệu người khắp nơi đã tin Ngài kinh nghiệm. Có thể bạn sẽ nói có nhiều người nhận mình có đạo nhưng sống thì rất buồn. Bạn có thể đúng nhưng xin bạn phân biệt. Tôi nói bất cứ ai có đức tin thật vào Chúa Cứu Thế Giê-xu và sống với Ngài chớ tôi không nói đến những người đi nhà thờ, những “con chiên ngoan đạo”. Những tín hữu của giáo hội, giáo xứ… (nếu bạn là người nhận mình có đạo nhưng lại đang buồn chán, tôi tin rằng những điều sau đây đang dành cho bạn).

Tôi đã kinh nghiệm niềm vui, tôi sống vui khi tin nhận Chúa Giê-xu vì cớ:

  1. Chúa Giê-xu luôn yêu thương tôi: tôi cũng như bạn, tôi cần tình yêu. Nhưng khi tìm tình yêu nơi con người tôi nhận ra rằng tình yêu con người luôn có điều kiện. Tôi phải luôn cố gắng tỏ ra xứng đáng để được yêu thương, tôi phải là đứa con ngoan, học trò giỏi, phải tỏ ra mình có tài, đạo đức, thành công, khoẻ, đẹp… và phải giấu đi những cái xấu những khuyết điểm, những thất bại để giữ, để “bảo vệ” tình yêu của ai đó dành cho tôi. Bạn cũng hiểu rằng có rất nhiều điều chúng ta không thể làm cho người mình yêu dù chúng ta rất muốn cũng như nhiều người không thể giúp đỡ chúng ta như điều họ muốn. Vì có quá nhiều điều vượt tầm tay của con người trong thế giới mênh mong và phức tạp này, phải không bạn? Tình yêu con người không những có điều kiện mà còn bị giới hạn. Chúng ta bị giới hạn về khả năng và cả về hiểu biết để thể hiện tình yêu cho đúng. Có những lúc chúng ta tưởng mình giúp đỡ người khác nhưng thật ra mình làm hại mà không biết, hay đến lúc biết ra thì đã muộn. Con người chúng ta bị giới hạn bị đóng khung trong không gian thời gian. Tình yêu con người là thế! Giới hạn và có điều kiện!

Nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu Ngài thương chúng ta dù chúng ta là ai, dù tôi và bạn đã làm gì Ngài vẫn yêu. Thánh Kinh cho chúng ta biết rằng: “Thượng Đế biểu lộ tình yêu khi sai Con Ngài là Chúa Giê-xu xuống trần chịu chết để đem lại cho chúng ta sự sống vĩnh cửu. Nhìn hành động đó, chúng ta hiểu được đâu là tình yêu đích thực: không phải chúng ta yêu Thượng Đế trước, nhưng Thượng Đế đã yêu chúng ta, sai Con Ngài là Chúa Giê-xu đến hy sinh chuộc tội chúng ta”. – “Thượng Đế đã chứng tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi Chúa Cứu Thế Giê-xu chịu chết thay chúng ta là người tội lỗi”. Cho dù chúng ta chỉ là kẻ tội lỗi, làm nhiều điều xấu xa, chúng ta vô ơn khi sống giữa thế giới do Thượng Đế tạo dựng. Ngài vẫn yêu chúng ta đến nỗi chúng ta là kẻ tội đáng chết Ngài đã bằng lòng chết thay để cất bỏ tội lỗi đang ngăn cách chúng ta với Thượng Đế là Đấng Thánh. Để chúng ta có thể hoà thuận, đến gần với Thượng Đế là Đấng đã tạo dựng nên chúng ta. Ngài ban cho chúng ta sự sống của Ngài. Và Ngài là Thượng Đế Đấng quyền năng, khôn ngoan nên Ngài không bị giới hạn khi bày tỏ tình yêu Ngài với tôi với bạn. Ngài có quyền để giải cứu chúng ta khỏi những bất lực của chúng ta. Ngài đổi thay con người xấu xa trong tôi để tôi trở nên người mới. Nhờ sự chết chuộc tội của Chúa Giê-xu mà số phận đời tôi đã thay đổi. Nếu bây giờ tôi có chết đi từ giã cõi đời này tôi sẽ về với Thượng Đế sống với Ngài là Cha yêu thương tôi.

Thật khó mà diễn đạt bằng ngôn từ những kinh nghiệm trong tình yêu. Nếu bạn tiếp nhận tình yêu và điều kiện và đầy quyền năng của Ngài dành cho bạn. Bạn cũng sẽ kinh nghiệm được sự hiện diện yêu thương của Ngài, mà Ngài nói rằng không một hoàn cảnh nào, một quyền lực nào có thể phân cách chúng ta xa khỏi tình yêu của Ngài. Tôi hưởng được niềm vui vì luôn có cơ sở để tin chắc rằng tôi luôn được yêu thương. Đến với Chúa Giê-xu tôi vẫn còn kinh nghiệm được sự yêu thương của Ngài qua những người sống tin Ngài như tôi. Tôi được tham dự vào một đại gia đình của những người tin nơi Ngài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây